Ứng dụng gây sốt: Giải toán với PhotoMath bằng camera thiết bị di động

Gần đây, Microblink, một công ty phát triển phần mềm chuyên về công nghệ nhận diện hình ảnh cho di động, đã giới thiệu một ứng dụng “giải toán di động” mới có tên là PhotoMath, giúp bạn xử lý các biểu thức toán học một cách nhanh chóng.

Ngay khi vừa mới ra mắt, PhotoMath đã được người dùng đánh giá cao và lập tức gây sốt với mức rating lên tới “4 sao” trên cả hai kho ứng dụng AppStore của Apple và Windows Store của Microsoft. Vậy ứng dụng này có gì đặc biệt?

Về mặt nguyên lý, PhotoMath sẽ hoạt động dựa vào camera của thiết bị di động, ví dụ khi bạn giơ camera điện loại lên các hình ảnh (ưu tiên vật liệu giấy như sách, vở) có chứa các biểu thức hoặc các phương trình toán học, phần mềm này sẽ “đọc” để nhận diện các phép toán sau đó dùng phần mềm kết hợp với vi xử lý di động tích hợp trong thiết bị để giải quyết các biểu thức toán học đã ghi nhận theo thời gian thực.

Điều thú vị là phần mềm này không chỉ tận dụng camera quan sat của thiết bị di động để đưa ra kết quả tức thì (vốn khiến các học sinh trở nên lười biếng), mà PhotoMath còn hỗ trợ giúp người dùng có thể học hỏi thông qua việc thể hiện từng bước giải các phương trình hay biểu thức của bài toán để đi đến kết quả cuối cùng.

Đến đây thì chúng ta có thể phần nào lý giải được lý do gây sốt của PhotoMath: Đơn giản, tiện lợi và mang tính hỗ trợ giáo dục. Phần mềm này giúp cho việc làm toán trở nên dễ dàng và đơn giản hơn cho những người đang hoạt động trong ngành giáo dục hoặc các học sinh đang gặp vấn đề với các bài toán hóc búa, ngoài ra nó còn giúp người dùng “tự học” trong quá trình giải toán.

Phiên bản PhotoMath hiện tại hỗ trợ các phép tính căn bản như cộng, trừ, nhân, chia, phân số, logarit, thập phân, khai căn và các phương trình tuyến tính đơn giản. Tuy nhiên, tiềm năng của phần mềm này sẽ còn được mở rộng và đầy hứa hẹn. Microblink cho biết, hiện nay PhotoMath mới chỉ hỗ trợ và cho phép tải về trên hai hệ điều hành di động là Windows Phone và iOS, trong khi phiên bản của ứng dụng này dành cho Android còn phải chờ tới đầu năm 2015.


XEM NHIỀU

Leave a Reply

ban buon camera / camera hikvision / camera kbvision / camera dahua / camera khong day siepem / lap dat tron bo camera / tron bo camera / Android tivi box gia re / linh kien may tinh / linh kien pc / linh kien may vi tinh / thanh binh computer / camera giam sat / camera quan sat / lap dat phong game / laptop cu gia re / laptop cu dell / laptop cu hp / laptop cu lenovo / vo case gipco / phan phoi quat hoi nuoc / quat dieu hoa air cooler / ban buon dieu hoa air cooler / man hinh cu / case dong bo / camera khong day / camera ip wifi / ban phim case gipco / o cung western blue / ban phim may tinh